HLV Mai Đức Chung: 'Tôi quá bất ngờ khi Việt Nam thắng đậm Myanmar'

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi quá bất ngờ khi Việt Nam thắng đậm Myanmar'

Hài lòng về màn trình diễn của các học trò nhưng HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự ngạc nhiên khi Huỳnh Như cùng đồng đội lại thắng đậm đối thủ Myanmar ở lượt trận cuối bảng B giải AFF Cup nữ 2022. HLV Mai Đức Chung: “Tôi quá bất ngờ khi Việt Nam thắng đậm Myanmar”

ĐT nữ Việt Nam bước vào trận đấu cuối vòng bảng trong tâm thế được chủ động xác định thứ hạng của mình. Theo đó, ở trận đấu chiều ngày 13/7, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần không thua ĐT nữ Myanmar là sẽ có tiến vào bán kết với ngôi nhất bảng B. Thế nhưng, ĐT nữ Việt Nam đã chơi quá hay và giành chiến thắng với tỷ số 4-0.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam nói: “Tôi hơi bất ngờ khi ĐT nữ Việt Nam đã thắng ĐT nữ Myanmar với tỷ số cao. Cụ thể là chúng tôi ghi 4 bàn. Ban đầu tôi nghĩ thi đấu với Myanmar rất khó khăn. Thật sự tôi hài lòng với chiến thắng của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Myanmar. Tinh thần thi đấu của toàn đội phải nói là rất tốt”.

Trước đây, khi gặp ĐT nữ Myanmar thì các cô gái Việt Nam đều gặp ít nhiều khó khăn. Bằng chứng là tại Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam đã bị đối thủ cầm hoà 2-2. Hay mới nhất tại trận bán kết SEA Games 31, thì Huỳnh Như cùng đồng đội chỉ thắng đối thủ với tỷ số khiêm tốn 1-0. Nhưng trận đấu chiều 13/7 đã diễn ra với cục diện và tỷ số rất khác.

ĐT nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định ngôi số 1 ĐNA khi toàn thắng vòng bảng AFF Cup nữ 2022

HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Chúng tôi đã chơi với một chiến thuật hợp lý khi đấu với Myanmar. Các cầu thủ phối hợp nhỏ, đá kỹ thuật, tưng bừng. Tôi cũng phải cảm ơn ông trời vì thời tiết thuận lợi. Trời không mưa. Nhờ vậy mà các cầu thủ phối hợp kỹ thuật rất tốt”.

Sau khi thắng ĐT nữ Myanmar và tiến vào bán kết với ngôi nhất bảng, ĐT nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Philippines. Ông Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi đã vào đến vòng bán kết. Ở vòng này, đội nào cũng như nhau. Philippines đang tiến bộ từng ngày. Chúng tôi đánh giá rất cao Philippines. Sau vòng bảng, tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của toàn đội. Nhưng trong chuyên môn, đội vẫn còn một vấn đề. Tôi sẽ sớm khắc phục. ĐT nữ Việt Nam chỉ được nghỉ 1 ngày. Trong khi ĐT nữ Philippines được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, cộng thêm khán giả rất đông. Tôi nghĩ đây là đối thủ khó chơi. Chúng tôi sẽ càng phải quyết tâm hơn”.

Tin liên quan